Đặt câu hỏi: - Công ty TNHH DV Kế toán Đồng Hưng

 • Kính gửi anh Tiến,

  Công ty em là cty thương mại về vật tư ngành đúc, có thuê 1 doanh nghiệp sản xuất đúc gang thép hỗ trợ hạ hàng hóa từ container xuống và hỗ trợ bán hàng vì họ có xe nâng. Nay em yêu cầu họ xuât hóa đơn với nội dung: Dịch vụ nâng hạ và hỗ trợ bán hàng thì họ nói họ không xuất hóa đơn được vì họ chưa đăng ký ngành nghề này. Họ trả lời như vậy có đúng không ạ? Cảm ơn anh!
 • tuyetmai0386@gmail.com
 • Kính gởi anh Tiến.

  Bên công ty em sản xuất bao bì giấy, có hàng không đạt KH trả về, cuối năm 2014 em trích lập dự phòng số hàng này, nhưng chưa có duyệt hủy từ Tổng công ty nên không hủy trong năm.

  Vừa rồi cục thuế TPHCM xuống và bốc hết số đã lập dự phòng mà xuất hủy qua năm sau, khi xuất hủy em hạch toán Nợ 159 Có 155.

  Anh cho em hỏi cục thuế làm vậy có đúng không? Bây giờ muốn cãi phải làm sao?

  Em cám ơn anh.
  Em Vân
 • Cháu chào Chú

  Chú có thể trả lời giúp cháu câu hỏi này được không ạ?

  Công ty cháu có mua một công nghệ từ một cá nhân, có làm hợp đồng chuyển giao công nghệ. Vậy cá nhân đó có phải xuất hóa đơn GTGT cho công ty cháu ko ạ?

  Cháu cảm ơn
 • Chào Anh/Chị

  Anh/Chị vui lòng cho em hỏi nội dung sau:

  Bên Công ty em đang quyết toán thuế có phát sinh trường hợp sau:

  Cán bộ thuế chuyển chi phí lãi vay của năm 2012 sang năm 2013 và năm 2013 sang năm 2014 với lý do "Giảm chi phí tài chính tương ứng với hàng nhập khẩu tồn kho". Cơ quan thuế làm như vậy có đúng không? và theo văn bản nào? Em có tìm hiểu qua bạn bè, anh chị đi trước nhưng có người nói đúng, có người nói sai nên em không thể hiểu chính xác được.

  Mong Anh/Chị giúp đỡ. Xin cảm ơn!
 • Các chuyên gia cho em hỏi lương giám đốc Công ty TNHH MTV có tham gia điều hành hoạt động kinh doanh có được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chị thuế TNDN không? Theo em biết thì Tổng cục thuế có 02 Công văn hướng dẫn trái ngược nhau: CV4568/TCT-TNCN thì được trừ, CV727/TCT-CS thì không được trừ. Vậy làm theo hướng dẫn nào cho đúng quy định để khi cơ quan thuế quyết toán không bị lọai trừ chi phí này? Xin chân thành cảm ơn!
  •  
   • BP. Tư vấn giải đápCảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đang rất nóng trên mạng hiện nay.

    TRƯỚC TIÊN TÔI KHẲNG ĐỊNH "LƯƠNG CỦA GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MÀ NGƯỜI NÀY CÓ THAM GIA ĐIỀU HÀNH SẢN XUẤT, KINH DOANH, ĐƯỢC TÍNH VÀO CHI PHÍ ĐƯỢC TRỪ KHI XÁC ĐỊNH THU NHẬP CHỊU THUẾ"

    Còn lý do tại sao xin phép cho chúng tôi không trình bày vì đây là vấn đề khá nhạy cảm Quý vị nào vướng mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

    Chúc bạn thành công!
    ngày 09 tháng 09 lúc 10:18:22
 • Vui lòng trả lời giúp câu hỏi sau:

  Việc khấu trừ số thuế đã nộp tại nước ngoài cho nhân viên làm việc tại công ty của Việt Nam được hướng dẫn trong khai thuế TNCN như thế nào?
  •  
   • BP. Tư vấn giải đápBạn vui lòng xem nội dung bên dưới:

    - Tại điểm 1, Điều 22 Hiệp định giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập quy định:

    “1. Tại Việt Nam việc đánh thuế hai lần sẽ được xóa bỏ như sau:

    Khi một đối tượng cư trú của Việt Nam nhận được thu nhập mà, theo các quy định của Hiệp định này, có thể bị đánh thuế tại Lào, Việt Nam sẽ cho phép trừ vào số thuế phải nộp trên thu nhập của đối tượng cư trú đó một khoản thuế tương đương số thuế thu nhập đã nộp tại Lào.

    Tuy nhiên, số thuế được khấu trừ như vậy trong từng trường hợp sẽ không vượt quá phần thuế thu nhập của Việt Nam, được tính trước khi cho phép khấu trừ thuế thu nhập, phù hợp với các luật và quy định về thuế của Việt Nam”.

    - Tại khoản 4, Điều 37 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế hướng dẫn:

    “4. Thủ tục khấu trừ thuế nước ngoài vào thuế phải nộp tại Việt Nam

    Các tổ chức, cá nhân là đối tượng cư trú của Việt Nam để được khấu trừ số thuế đã nộp (hoặc được coi như đã nộp) tại Nước ký kết Hiệp định thuế với Việt Nam cần hoàn tất các thủ tục dưới đây:

    a) Người nộp thuế gửi hồ sơ đề nghị khấu trừ số thuế đã nộp (hoặc được coi như đã nộp) tại nước ngoài vào số thuế phải nộp tại Việt Nam đến Cơ quan thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi đăng ký nộp thuế. Hồ sơ gồm: …

    b) Cơ quan thuế căn cứ hồ sơ xem xét và giải quyết khấu trừ thuế theo quy định tại Hiệp định và hướng dẫn tại Thông tư này trong thời hạn 10 ngày …”

    Căn cứ quy định và hướng dẫn nêu trên, trường hợp cá nhân có thu nhập tại một nơi, nhưng phải khai thuế tại hai nơi và được áp dụng xóa bỏ việc đánh thuế hai lần tại Việt Nam thì được lựa chọn một trong hai cách như sau:

    Cách 1. Cá nhân thực hiện khấu trừ số thuế nộp tại nước ngoài một lần vào cuối năm theo hướng dẫn tại khoản 3, Điều 37 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính. Trường hợp cá nhân ủy quyền quyết toán qua đơn vị trả thu nhập thì đơn vị trả thu nhập có trách nhiệm quyết toán cho cá nhân và thực hiện nhận Hồ sơ đề nghị khấu trừ số thuế đã nộp tại nước ngoài để nộp cho cơ quan thuế.

    Cách 2. Đơn vị trả thu nhập được phép tạm khấu trừ số thuế đã nộp hàng tháng tại nước ngoài vào số thuế khấu trừ hàng tháng của cá nhân tại Việt Nam. Căn cứ để xác định số thuế được tạm khấu trừ là tờ khai thuế thu nhập ở nước ngoài có xác nhận của người nộp thuế. Số thuế được trừ của từng tháng theo quy định có thể được tạm trừ vào bất kỳ tháng nào trong cùng kỳ tính thuế.

    Cá nhân đã tạm khấu trừ thuế nộp tại nước ngoài trong năm, đến cuối năm phải lập Hồ sơ đề nghị khấu trừ số thuế đã nộp tại nước ngoài theo hướng dẫn tại khoản 4, Điều 37 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính.

    Đối với cá nhân ủy quyền quyết toán qua đơn vị trả thu nhập thì đơn vị trả thu nhập có trách nhiệm quyết toán cho cá nhân và thực hiện nhận Hồ sơ đề nghị khấu trừ số thuế đã nộp tại nước ngoài để nộp cho cho cơ quan thuế.”
    ngày 16 tháng 09 lúc 02:16:16
 • Quý công ty vui lòng cho hỏi:

  Nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN của cá nhân có nhiều nguồn thu nhập ở các địa phương khác nhau như thế nào?
  •  
   • BP. Tư vấn giải đápBạn vui lòng xem nội dung bên dưới:

    - Tại điểm b.3, khoản 6, Điều 14 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ, công văn số 230/TCT-TNCN ngày 17/01/2012 của Tổng cục Thuế hướng dẫn quyết toán thuế năm 2011 đã hướng dẫn nơi nộp hồ sơ quyết toán thuế:

    “Trường hợp cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công tại một nơi thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý đơn vị trả thu nhập.”

    - Tại điểm 1e, mục IV công văn số 1700/TCT-TNCN ngày 21/5/2010 của Tổng cục Thuế hướng dẫn bổ sung quyết toán thuế TNCN năm 2009 hướng dẫn:

    “Cá nhân không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng đã bị khấu trừ thuế thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đó cư trú.”

    - Tại điểm 3.2c, khoản 3, Mục V, Công văn số 486/TCT-TNCN ngày 11/02/2011 của Tổng cục Thuế hướng dẫn quyết toán thuế TNCN năm 2010 có hướng dẫn:

    “b. Trường hợp cá nhân không ký hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng đã bị khấu trừ thuế 10% thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế nơi cá nhân đó cư trú.”

    Căn cứ các hướng dẫn nêu trên, trường hợp của Bà Đỗ Thị Chiên thường trú tại huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2011 có một nguồn thu nhập duy nhất tại Công ty TNHH một thành viên OPC Bình Dương và Công ty khấu trừ thuế TNCN 10% và cấp cho Bà chứng từ khấu trừ thuế thì Bà có thể nộp hồ sơ quyết toán thuế tại Chi cục Thuế huyện Bình Chánh TP. Hồ Chí Minh.
    ngày 16 tháng 09 lúc 02:18:41
 • Kính gửi Qúy công ty!
  Doanh nghiệp tôi có một thắc mắc muốn nhờ Qúy công ty giải đáp giúp. Năm 2010 DN đứng ra mua một xe tải cho DN kia (do DN kia mới thành lập không có đủ điều kiện vay ngân hàng), khi mua xe bên bán xe xuất hóa đơn đứng tên DN của Tôi. Năm 2013 DN kia muốn bán xe tải này đi, nhưng khi tôi kiểm tra thì kế toán cũ không nhập tài sản này vào và cũng không thực hiện khấu hao từ năm 2010 đến giờ. Bên mua xe muốn bên DN tôi xuất hóa đơn cho bên họ? Nhưng với việc không kê khai tài sản ngay từ lúc đầu thì DN tôi phải làm ntn?
  Mong Qúy công ty giúp đỡ tư vấn giúp DN trường hợp trên.
  Xin chân thành cảm ơn.
 • Kính gửi Qúy công ty
  Doanh nghiệp chúng tôi hiện là nhà phân phối sữa Vinamilk.Hằng năm qua tết âm lịch công ty thường tăng giá sữa. Như vậy hàng tồn trong kho vẫn còn giá cũ nhưng khi bán cho khách hàng thì bán theo giá mới công ty tăng. Vậy Doanh Nghiệp tôi phải xác định giá vốn như thế nào? vì theo quy định của công ty thì giá mua vào và bán ra phải bằng nhau. Vậy khoảng chêch lệch giá đó phải đưa vào đâu?
  Kính nhờ Qúy công ty giải đáp giúp.
 • Xem thêm

Đăng nhập

 • Tên đăng nhập
 • Mật khẩu
 • Nhớ mật khẩu
Nhóm Hiểu đúng - Làm đúng
Công ty TNHH Dịch vụ Kế toán Đồng Hưng
Công ty TNHH Công nghệ Na Nô

Bình chọn

Bạn thấy website này thế nào?
Rất đẹp
Khá đẹp
Trung bình

DANH SÁCH KHÁCH HÀNG